fanpage

Thống kê truy cập

 • Online: 29
 • Hôm nay: 14
 • Tháng: 51283
 • Tổng truy cập: 3363482
Chi tiết bài viết

Mỹ Vừa Tuyên Bố Đã Phát Triển Thành Công Vắc-Xin Ngăn Ngừa Virus Corona Chỉ Trong 3 Giờ

Công ty Dược phẩm Inovio tại Mỹ cho biết họ đang tiến hành các cuộc thử nghiệm tiền lâm sàng loại vaccine phòng virus corona chủng mới (Covid19) được phát triển trong vòng 3 giờ.

Theo các nhà nghiên cứu thuộc Công ty Dược phẩm Inovio, kể từ khi giới khoa học Trung Quốc công bố trình tự di truyền của chủng mới virus corona (Covid-19), các nhà nghiên cứu của công ty đã ngay lập tức nghiên cứu phát triển vaccine phòng chống loại dịch bệnh này. Kết quả, họ đã cho ra một sản phẩm vaccine trong vòng 3 giờ.

“Chúng tôi phát triển được một thuật toán và đưa trình tự ADN vào thuật toán đó. Kết quả cuối cùng là chúng tôi đã cho ra đời một loại vaccine trong khoảng thời gian ngắn”, ông Trevor Smith, Giám đốc nghiên cứu và phát triển tại Inovio cho hay.

Được biết, hiện loại vaccine đã được thử nghiệm trên chuột. Tiếp theo, nó sẽ được thử trên một nhóm bệnh nhân.

Các nhà khoa học hy vọng vaccine sẽ hoạt động giống như một phần mềm sinh học. Nói cách khác, nó sẽ cung cấp các hướng dẫn cho cơ thể con người để tiến hành một cuộc tấn công thích hợp dưới dạng tế bào T và kháng thể chống lại virus corona (Covid-19).

Nếu mọi thứ thuận lợi, vaccine có thể đến tay công chúng vào đầu mùa hè 2020. Khi đó, đây sẽ là khung thời gian kỷ lục của Inovio trong việc tạo ra vaccine.

Cũng theo ông Trevor Smith, phòng thí nghiệm của Inovio cũng chính là nơi đã tạo ra các loại vaccine cho virus Zika, virus gây hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) và Ebola. Trong bối cảnh dịch virus corona vẫn đang hoành hành ở Trung Quốc và một số quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, các nhà khoa học tại Inovio nhấn mạnh, cần gấp rút đưa loại vaccine trên vào sử dụng.

Trước đó, cũng trong nỗ lực phát triển vaccine chống lại dịch do virus corona chủng mới gây ra, các nhà nghiên cứu y học tại Mỹ cho biết sẽ thử nghiệm vaccine phòng ngừa virus corona trên người giai đoạn đầu trong vòng 3 tháng tới.

Ông Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ cùng Catharine Paules, Trợ lý nghiên cứu về các bệnh truyền nhiễm tại Đại học bang Pennsylvania, cho biết từ khi dịch SARS bùng phát năm 2003 đến nay, y học thế giới đã có nhiều bước phát triển về công nghệ, nhất là trong việc sản xuất vaccine.

Đây là tín hiệu đáng mừng giữa tâm bão chủng virus corona mới đang gieo rắc nỗi sợ trên toàn cầu. Nó cho phép các chuyên gia đẩy nhanh nghiên cứu điều chế vaccine ngừa chủng virus mới.

Kết quả này thu được từ những nghiên cứu dựa trên trình tự gen của virus SARS. Nghiên cứu sơ bộ cho thấy virus 2019-nCoV với virus gây bệnh SARS có sự tương đồng axit amin và có thể sử dụng ACE2 như một thụ thể.

Nhóm virus này thường được tìm thấy ở các động vật có vú và chim, các chủng virus giống nhau về cấu trúc hóa học, hình thái.

Các nhà khoa học hy vọng sẽ đẩy nhanh tiến trình phát triển vaccine hơn nữa với công nghệ vắc xin RNA (mRNA). Nghiên cứu này đóng vai trò quan trọng trong việc dự đoán tiềm năng phát triển của đại dịch corona mà nhiều người đang lo sợ.

Nguồn VietQ: http://vietq.vn/chi-trong-3-ho-my-phat-trien-thanh-cong-vaccine-phong-virus-corona-d169546.html

Theo Tạp Chí VN

Luật sư tư vấn miễn phí

Gọi ngay
0902818158- 0906834543
0906834543
0902818158

CÁC ĐỐI TÁC

 • Nhà Đất Phúc An Khang
 • The Diplomat
 • The NewYork Review of Book
 • CogitAsia
 • Reuters
 • Viet Studies
 • The NewYork Times
 • TIME
 • Bloomberg Bussiness