TIN TỨC

fanpage

Thống kê truy cập

 • Online: 28
 • Hôm nay: 1714
 • Tháng: 57500
 • Tổng truy cập: 3496514
Chi tiết bài viết

Sôi động thị trường mặt bằng bán lẻ tiệm cận trung tâm TP.HCM

Mặt bằng bán lẻ ngoài trung tâm, đặc biệt là tại các khu công nghiệp có vị trí gần thành phố đang ngày càng thu hút các nhà đầu tư, hình thành nên xu hướng mới trên thị trường hiện nay.

Sôi động thị trường mặt bằng bán lẻ tiệm cận trung tâm TP.HCM

Bùng nổ nguồn cung mặt bằng bán lẻ ngoài trung tâm

Theo khảo sát của Savills Việt Nam, khu vực ngoài trung tâm ngày càng thu hút các nhà đầu tư phát triển bán lẻ bởi khu vực này có mật độ dân cư cao, giá đất vừa phải, dân cư giãn dần về các khu vực này bởi hạ tầng giao thông và tiện ích công cộng quy hoạch tốt và ngày càng phát triển. Tính đến quý 3/2018, nguồn cung bán lẻ ở khu vực trung tâm chỉ chiếm 12% tại TP.HCM. Trong khi đó, thị phần nguồn cung bán lẻ khu vực ngoài trung tâm tăng liên tục từ 79% năm 2013 lên mức 87% vào quý 3/2018.

Trong đó, các cửa hàng bán lẻ tại khu công nghiệp gần trung tâm cũng đang dần nở rộ. Điển hình nhất là cửa hàng F2C (Factory to Customers), từ kho hàng đến trực tiếp tay người tiêu dùng của Lock&Lock tại Khu công nghiệp (KCN) Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Mô hình thu hút số lượng lớn người tiêu dùng tại TP.HCM cũng như các khu vực lân cận.

Lý do giải thích cho xu hướng này là quỹ đất rộng, giá thuê hợp lý, mật độ dân số cao và nhiều khu dân cư mới phát triển nhanh. Song song đó là sự đầu tư, phát triển về hạ tầng giao thông giúp việc kết nối trở nên thuận tiện hơn. Riêng tại các khu công nghiệp, các thương hiệu bán lẻ còn dễ dàng tiếp cận số lượng lớn chuyên gia và người lao động tại các doanh nghiệp đang hoạt động trong khu.

Trong thị trường bán lẻ, phân khúc trung tâm thương mại chiếm thị phần lớn nhất với 53%. Trong 5 năm trở lại đây, nguồn cung ngoài trung tâm của phân khúc này tăng trung bình 13%. Giá thuê trung bình chỉ bằng 35% so với trung tâm, trong khi tổng nguồn cung tại khu vực ngoài trung tâm gấp hơn 7 lần

Trung tâm Thương mại Dịch vụ Long Hậu: Mặt bằng bán lẻ tại KCN Long Hậu

Công ty Cổ phần Long Hậu (LHC) vừa triển khai dự án trung tâm thương mại trong KCN Long Hậu. Dự án có tổng diện tích 6.000 m2 gồm 1 trệt - 1 lầu, diện tích cho thuê linh hoạt từ 60 - 3.000 m2. Trong đó, tầng trệt sẽ ưu tiên thu hút ngân hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cà phê - giải khát; tầng 1 sẽ dành cho văn phòng làm việc, các đơn vị tư vấn, showroom…

Trung tâm Thương mại Dịch vụ Long Hậu tọa lạc tại vị trí trung tâm KCN Long Hậu

Trung tâm Thương mại Dịch vụ Long Hậu tọa lạc tại vị trí trung tâm KCN Long Hậu

Trung tâm Thương mại Dịch vụ Long Hậu tọa lạc tại hai mặt tiền đường Long Hậu - Hiệp Phước và đường Trung Tâm. Xung quanh dự án là cộng đồng 200 doanh nghiệp với hơn 20.000 chuyên gia và người lao động cùng khu dân cư đông đúc hiện hữu tại huyện Cần Giuộc. Bên cạnh đó, dự án còn có ưu thế nổi bật khi chỉ cách cụm cảng Tân Cảng - Hiệp Phước, cảng SPCT 3 km, cách khu đô thị Phú Mỹ Hưng 12 km. Đây là nơi các nhà đầu tư thường chọn để thiết lập trụ sở, văn phòng làm việc để tiện đi lại, gặp gỡ đối tác.

Hiện LHC đang áp dụng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng khi thuê mặt bằng tại Trung tâm Thương mại Dịch vụ Long Hậu. Theo đó, từ đây đến hết năm 2019, đối với hợp đồng thuê có thời hạn từ 5 năm, khách hàng sẽ được miễn phí 2 tháng tiền thuê và 3 tháng phí quản lý; hợp đồng có hạn thời từ 3 đến dưới 5 năm sẽ được miễn phí tiền thuê tháng đầu và phí quản lý trong 2 tháng.

Dự án đã chính thức khởi công vào ngày 19.9.2019, dự kiến bàn giao đưa vào sử dụng vào quý 1/2020

Dự án đã chính thức khởi công vào ngày 19.9.2019, dự kiến bàn giao đưa vào sử dụng vào quý 1/2020

Đại diện của LHC cho biết, Trung tâm Thương mại Dịch vụ Long Hậu là khu bán hàng duy nhất trong KCN Long Hậu. Khách hàng thuê mặt bằng tại dự án sẽ được cấp giấy phép bán hàng ngay tại chỗ. Cùng với giá thuê hợp lý và dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng, chuyện nghiệp của LHC, nhà đầu tư và chủ kinh doanh có thể nhanh chóng đi vào hoạt động, đảm bảo thu hồi vốn và sinh lời trong tương lai.

Theo Thanh Niên

Luật sư tư vấn miễn phí

Gọi ngay
0902818158- 0906834543
0906834543
0902818158

Tin pháp luật

CÁC ĐỐI TÁC

 • Nhà Đất Phúc An Khang
 • The Diplomat
 • The NewYork Review of Book
 • CogitAsia
 • Reuters
 • Viet Studies
 • The NewYork Times
 • TIME
 • Bloomberg Bussiness