fanpage

Thống kê truy cập

 • Online: 26
 • Hôm nay: 1267
 • Tháng: 70000
 • Tổng truy cập: 4518146
Chi tiết bài viết

Xuất phát điểm cực thấp của Giám Đốc gốc Việt Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA

Bà Margaret Vo Schaus, một phụ nữ gốc Việt, đã được bổ nhiệm làm Giám đốc Tài chính của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA).

Ngày 4/8, bà Margaret Vo Schaus đã tuyên thệ nhậm chức trở thành Giám đốc Tài chính của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA). Trước đó, bà Vo Schaus đã được Tổng thống Joe Biden đề cử cho vị trí này.

Trong tuyên bố nhậm chức, bà Vo Schaus cho biết bà “rất vinh dự được tuyên thệ nhậm chức” dưới sự chủ trì của Giám đốc NASA Bill Nelson.

Bà cũng bày tỏ sự cảmkích đối với Tổng thống Joe Biden vì đã “trao cơ hộigiámsát ngân sách của NASA và giúp thực hiện các sứ mệnhđộtphá của cơ quan”.

“Ngân sách không chỉ là quản lý tài chính mà điều quan trọng là hỗ trợ lực lượng nhân sự tài năng nhất thế giới và duy trì hỗ trợ các sứ mệnh.

Xuất phát điểm cực thấp của Giám Đốc gốc Việt Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA - ảnh 1

Tôi sẽ duy trì các giá trị của cơ quan trong nỗ lực tạo ra cơ hội giáo dục, chốnglạibiếnđổi khí hậu, phát triển tốt hơn và khám phá vũ trụ xa hơn bao giờ hết”, tân giám đốc tài chính NASA tuyên bố.

“Là thế hệ đầu tiên sinh ra ở Mỹ, tôi rất vinh dự được gia nhập chính quyền Biden-Harris và phục vụ một đất nước đã mang lại cho gia đình tôi rất nhiều thứ.

Tôi biết ơn sâu sắc cha mẹ tôi, những người Việt Nam đã vượt qua nhiều trở ngại để con cái của họ có thể theo đuổi giấc mơ Mỹ.

Tôi sẽ không có mặt ở đây ngày hôm nay nếu không có sự hy sinh của họ”, bà Vo Schaus cho biết.

Giám đốc NASA Bill Nelson cho biết ông rất vui khi chào đón bà Vo Schaus tới “gia đình NASA”.

“Tôi biết kinh nghiệm nhiều năm làm việc của cô ấy sẽ phục vụ tốt cho cô ấy khi làm việc để đưa các mục tiêu và sứ mệnh của NASA từ ý tưởng thành hiện thực.

Dưới sự lãnh đạo của Margaret, NASA sẽ thúc đẩy cácmụctiêu và sứ mệnh của mình và tiếp tục di sản của cơ quan này với tư cách là cái nôi của lực lượng nhân sự tài năng nhất trên thế giới”, ông Nelson nói.

Steve Jurczyk, một quan chức cấp cao của NASA, hồi tháng 4 từng bày tỏ mong muốn được hợp tác với Vo Schaus và chính quyền Tổng thống Joe Biden để “phát triển và điều hành ngân sách hơn 20 tỷ USD của NASA,

Đồng thời đảm bảo cơ quan này sẽ chi tiêu đúng đắn và có trách nhiệm đối với từng đồngthuếđầu tư vào NASA”.

NASA cho biết trong một thập niên qua, bà Vo Schaus đã giữ nhiều vai trò lãnh đạo với trách nhiệm quản lý tài chính và hoạt động kinh doanh của các tổ chức khoa học và kỹ thuật tại Bộ Năng lượng và Bộ Quốc phòng Mỹ.

Bà Vo Schaus từng là giám đốc phụ trách hoạt động kinh doanh của Văn phòng Thứ trưởng BộQuốcphòng đặctrách Nghiên cứu và Kỹ thuật, chịutrách nhiệmgiámsát khoản ngân sách trị giá hàng tỷ USD.

Bà Margaret từng chịutráchnhiệm giámsát tài chính cho các chương trình nghiên cứu và công nghệ của BộQuốcphòng Mỹ.

Trước đó, bà từng làm việc tại Bộ Năng lượng Mỹ với vị trí phó giám đốc bộ phận nghiên cứu và phát triển hệ thống công nghệ hóa thạch tiên tiến.

Bà Vo Schaus đã được trao nhiều giải thưởng, bao gồm giải thưởng của BộQuốcphòng và Bộ Năng lượng dành cho nhân sự xuất sắc.

Theo thông tin trên trang web của NASA, bà Vo Schaus là người Mỹ gốc Việt thế hệ thứ nhất, sinh ra ở bang Michigan và lớn lên ở nam California.

Bà nhận bằng cử nhân về khoa học, công nghệ và xã hội, và bằng tiếng Anh từ Đại học Stanford. Bà cũng có bằng Thạc sĩ về quản trị khoa học và kỹ thuật từ Đại học Stanford.

“Là người Mỹ (gốc Việt) thế hệ đầu tiên, tôi rất vinh hạnh được tham gia chính quyền Biden-Harris và phục vụ đất nước đã giúp đỡ gia đình tôi rất nhiều,” bà Schaus nói thêm.

Theo TinNuocNhat

 

Luật sư tư vấn miễn phí

Gọi ngay
0902818158- 0906834543
0906834543
0902818158

CÁC ĐỐI TÁC

 • Nhà Đất Phúc An Khang
 • The Diplomat
 • The NewYork Review of Book
 • CogitAsia
 • Reuters
 • Viet Studies
 • The NewYork Times
 • TIME
 • Bloomberg Bussiness