TIN TỨC

fanpage

Thống kê truy cập

 • Online: 24
 • Hôm nay: 729
 • Tháng: 34433
 • Tổng truy cập: 3576814
Chi tiết bài viết

Giá chung cư tại TPHCM chỉ bằng 1/10 Hong Kong nhưng lợi suất đầu tư cao gấp 3 lần

Thị trường nhà ở tại Việt Nam đã phát triển nhanh trong những năm qua. Tuy nhiên, vẫn ở mức thấp và cạnh tranh so với các thị trường trong khu vực. Vì vậy, theo các chuyên gia đây vẫn là một kênh đầu tư tiềm năng trong năm 2020.

Giá chung cư tại TPHCM chỉ bằng 1/10 Hong Kong nhưng lợi suất đầu tư cao gấp 3 lần

Theo ghi nhận của các đơn vị nghiên cứu bất động sản, mặt bằng giá căn hộ tại TPHCM và Hà Nội đã tăng giá mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây, mức giá bị đẩy lên cao ở những dự án ra hàng sau

Cụ thể, tại TP HCM giá chung cư  đã leo thang trung bình 10-15% mỗi năm tùy khu vực trong giai đoạn 2015-2018, tương đương với mức tăng 40-60% trong vòng 4 năm gần đây. Tại Hà Nội, mức tăng giá hàng năm căn hộ chung cư chỉ bằng 1/2 TPHCM. Tuy nhiên có những khu vực cá biệt như Mỹ Đình giá chung cư liên tục thiết lập mặt bằng giá mới, nếu cách đây 2-3 năm mức giá trung bình của khu vực này là 30-35 triệu đồng/m2 thì hiện nay đã lên tới 50-60 triệu đồng/m2.

Nhận định về giá chung cư tại Việt Nam, ông Michael Paul Piro, Giám đốc điều hành Indochina Capital cho biết Thị trường nhà ở tại Việt Nam đã phát triển nhanh trong những năm qua. Tuy nhiên, vẫn ở mức thấp và cạnh tranh so với các thị trường trong khu vực.

Theo số liệu ông Michael Paul Piro đưa ra, HongKong hiện là khu vực có mức giá căn hộ đắt đỏ nhất với 45.500 USD/m2, kế đến là Singapore với 25.600 USD/m2, Tokyo (Nhật Bản) là 15.800 USD/m2 và Băng Kok (Thái Lan) là 4.500 USD. Trong khi đó, tại TP HCM và Hà Nội có mức giá lần lượt là 3.800 USD/m2 và 3.200 USD/m2, vẫn thấp hơn mức giá 4.500 USD/2 tại thị trường Bangkok. Với mức giá cạnh tranh, thị trường nhà ở Việt Nam có sức hút đối với nhà đầu tư ngoại hơn các thị trường cùng khu vực.

Giá chung cư tại TPHCM chỉ bằng 1/10 Hong Kong nhưng lợi suất đầu tư cao gấp 3 lần - Ảnh 1.

Giá nhà tại Việt nam đã tăng trong 4 năm qua, nhưng vẫn cạnh tranh so với các nước trong khu vực. Ảnh: Indochina Capital

Về tỷ suất đầu tư, ông Michael Paul Piro cũng nhấn mạnh lợi nhuận từ cho thuê căn hộ tại Hong Kong, Bắc Kinh và TPHCM chỉ ở mức 2-3% thì tại TPHCM ghi nhận mức lợi suất đầu tư lên tới 6,5%. Đây là tỷ suất đầu tư vào nhóm cao nhất khu vực.

Giá chung cư tại TPHCM chỉ bằng 1/10 Hong Kong nhưng lợi suất đầu tư cao gấp 3 lần - Ảnh 2.

Giá rẻ nhưng lợi suất đầu tư nhà ở tại Việt Nam rất cao, tối thiếu 6.5-7%. Ảnh: Indochina Capital.

Với giá nhà còn rẻ cộng với tỷ suất đầu tư cao, giám đốc điều hành Indochina Capital cũng đưa ra một thực tế, năm 2015, Việt Nam cho phép người nước ngoài sở hữu 30% số căn hộ của một dự án thì ngay lập tức, mức trần này được lấp đầy, chủ yếu là các khách hàng đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc và HongKong.

"Điều này đồng nghĩa, Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa để phát triển. Vấn đề là chọn đúng dự án, đúng địa điểm và thiết kế giá tốt. Giá rẻ nhưng lợi suất đầu tư nhà ở tại Việt Nam rất cao, tối thiếu 6.5-7%", ông Michael Paul Piro nhấn mạnh.

"Nền kinh tế ổn định, GDP không ngừng tăng trưởng cùng với dòng vốn FDI đổ vào lĩnh vực bất động sản lớn là những yếu tố giúp thị trường bất động sản phát triển, hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài liên tục đến Việt Nam tìm mua căn hộ đầu tư", ông Michael Paul Piro khẳng định.

Quan sát thực tế trên thị trường BĐS cuối năm, cùng với làn sóng người nước ngoài mua căn hộ đầu tư tại Việt Nam hiện nay nhiều nhà đầu tư Việt Nam cũng đang quay trở lại tìm căn hộ chung cư như một kênh đầu tư an toàn sau khi mất niềm tin với phân khúc condotel ở các thị trường nghỉ dưỡng và hàng loạt dự án đất nền ma .

"Những sản phẩm nhà đầu tư quan tâm nhắm đến những căn hộ nằm trong dự án phức hợp tọa lạc tại những khu vực có nhiều người nước ngoài sinh sống như Mỹ Đình, Trung Hòa, Hồ Tây (Hà Nội), quận 4, quận 7 (TPHCM)...", chị Vân môi giới lâu năm tại một sàn BĐS cho biết.

Lan Nhi - Theo Nhịp sống kinh tế

Luật sư tư vấn miễn phí

Gọi ngay
0902818158- 0906834543
0906834543
0902818158

Tin pháp luật

CÁC ĐỐI TÁC

 • Nhà Đất Phúc An Khang
 • The Diplomat
 • The NewYork Review of Book
 • CogitAsia
 • Reuters
 • Viet Studies
 • The NewYork Times
 • TIME
 • Bloomberg Bussiness