TIN TỨC

fanpage

Thống kê truy cập

 • Online: 6
 • Hôm nay: 5
 • Tháng: 9997
 • Tổng truy cập: 5178410
Tư vấn Luật Thừa Kế

Chia tài sản thừa kế từ việc mua nhà theo nghị định 61CP ?

Thưa VP luật sư Minh Trí, tôi xin tư vấn một vấn đề sau: Bố Mẹ tôi có thuê căn nhà của nhà nước, tôi là con út trong gia đình cùng vợ và 2 con cùng ở với Bố Mẹ tôi, có tên cùng trong hộ khẩu và hợp đồng thuê nhà với nhà nước.

Chia tài sản theo di chúc có tranh chấp thì giải quyết như thế nào?

Ngoại tôi có tổng cộng 6 người con, tất cả đều ở riêng, chỉ có dì út ở lại chăm sóc ngoại. Nay ngoại đã già đi và sức khỏe yếu, muốn để lại căn nhà cho dì út, tất cả anh em trong gia đình đều đồng ý, chỉ có người con trai thứ 3 có tranh chấp tài sản này. Vậy, làm thế nào để dì tôi có thể tiếp tục ở ngôi nhà này sau khi ngoại mất?

Cách chia di sản thừa kế theo di chúc và pháp luật?

E có câu hỏi rất mong nhận được tư vấn từ VPLS Minh Trí, nội dùng câu hỏi như sau: ố e có 1 mảnh đất, trên đó có 1 căn nhà, đây là tài sản chung giữa bố và mẹ đẻ e, hình thành trước khi mẹ e qua đời và bố e lấy vợ 2, tài sản này bố e là người đại diện đứng tên chủ sở hữu...

Chia tài sản thừa kế từ việc mua nhà theo nghị định 61CP ?

Mẹ tôi mất 2002, Bố tôi mất năm 2007. năm 2006 Bố tôi chuyển cho tôi đứng tên hợp đồng thuê nhà với nhà nước theo luật pháp cho phép ( vì bố tôi già yếu). năm 2008 nhà nước làm thủ tục bán nhà theo nghi định 61/CP-1994 cho tôi, nay thủ tục mua bán nhà theo nghi định 61/CP đã xong tôi đứng tên. Tôi xin hỏi: nhà này có thuộc diện thừa kế và phải chia quyền lợi, tài sản theo luật pháp không? nếu tôi bán, tôi có phải chia cho cho các anh chị tôi theo pháp luật thừa kế? xin cảm ơn .

Làm di chúc với tài sản là nhà ở hình thành trong tương lai

Xin luật sư tu vấn giúp, Mẹ tôi có mua một căn hộ (ký hợp đồng với chủ đầu tư), hiện nay căn hộ đã được bàn giao nhưng chưa có sổ hồng...

Thời hiệu khởi kiện chia thừa kế

Câu hỏi: Thời hiệu khởi kiện chia di sản thừa kế về đất,về nhà đất có yếu tố nước ngoài với giao dịch trước 1/7/1991 -ông nội tôi mất 1930,bà nội tôi cất nhà 1956(trên đất người ngoài),1958 bà mất,1963 ông nội tôi xác lập quyền trên nhà đất đó(bác tôi đăng ký trên chứng thư kiến điền thời pháp).ông bà nội tôi có 2 người con ba tôi(đang ở trên nhà đất đó)em trai ba tôi(đã mất có con đang ổ nước ngoài từ 1980).cho tôi xin hỏi nếu vợ em trai ba tôi kiện ba tôi chia di sản thừa kế từ 10/2010 thì thời hiệu khởi kiện có còn không,chia như thế nào?

Con nuôi có được chia thừa kế không?

Bố tôi mất để lại một mảnh đất không có di chúc (mẹ tôi mất trước bố tôi 10 năm). Bố tôi có 03 người con nhưng đều đã có gia đình và sống nơi khác nên chúng tôi dự định bán đất chia làm 03 phần bằng nhau. Ngoài ra, bố tôi cũng có một người con nuôi. Đề nghị Luật sư tư vấn, có chia thêm phần thừa kế cho người con nuôi này hay không?

Quyền và nghĩa vụ của người quản lý di sản

Kính thưa văn phòng luật sư, sau đây tóm tắt nội dung bản di chúc như sau: Gia đình tôi có 3 anh chị em .hai người độc thân đã mất .còn một mình tôi có khai sinh . Hiện tôi thực tế đang chiếm hữu, sử dụng, quản lý di sản diện tích 290m2. Vậy theo phần luật pháp thì tôi được những quyền lợi gì liên quan đến phần nhà đất của Mẹ tôi để lại . Tôi xin cảm ơn văn phòng luật sư.

Luật sư tư vấn miễn phí

Gọi ngay
0902818158- 0906834543
0906834543
0902818158

Tin pháp luật

CÁC ĐỐI TÁC

 • Nhà Đất Phúc An Khang
 • The Diplomat
 • The NewYork Review of Book
 • CogitAsia
 • Reuters
 • Viet Studies
 • The NewYork Times
 • TIME
 • Bloomberg Bussiness