TIN TỨC

fanpage

Thống kê truy cập

 • Online: 10
 • Hôm nay:
 • Tháng:
 • Tổng truy cập:
NGHIÊN CỨU PHÁP LUẬT

Bị chiếm dụng trụ sở, hàng chục nhà khoa học "ra đường"

Bức xúc trước những vi phạm pháp luật của Công ty Tân Thành và Công ty Nam Khánh vẫn đang tiếp diễn và ngày càng nghiêm trọng khiến cho hàng chục nhà khoa học không có nơi làm việc, ngày 19/12/2011, Tổng Giám đốc của Liên hiệp khoa học dịch vụ công nghệ và sản xuất TP HCM đã ký báo cáo khẩn cấp gửi đồng chí Bí thư Quận ủy quận 3, UBND quận 3 có biện pháp cấp bách giải quyết.

Hậu liên doanh PTC - Arkins: Đẩy nhà khoa học ra đường

Liên Hiệp Khoa học Dịch vụ Công nghệ và Sản xuất (PTC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) liên doanh với Công ty Artkins Property Agency Limited - Hong Kong, thành lập Công ty Liên doanh PTC - Artkins. Do phía đối tác 10 năm không thực hiện cam kết đầu tư, nên UBND TP.HCM đã quyết định chấm dứt hoạt động dự án trước thời hạn, thu hồi đất. Công ty Artkins đã nhiều lần bán phần vốn của mình trong liên doanh không hợp pháp. Còn Công ty Tân Thành và Công ty Nam Khánh chiếm dụng khu nhà, đất bất hợp pháp, cản trở hoạt động của các nhà khoa học

Thủ tướng chỉ đạo "xử lý dứt điểm", vẫn nhùng nhằng

Trong một năm, Văn Phòng Chính phủ (VPCP) đã có 4 công văn đề nghị UBND TP. HCM giải quyết dứt điểm để bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư liên quan đến nhà đất 462 - 464 Nguyễn Thị Minh Khai (phường 2, quận 3, TP. HCM). Nhưng đến nay, tất cả vẫn dậm chân tại chỗ...?

Một số ý kiến trao đổi về điều kiện hình thức của hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định của dự thảo Luật đất đai sửa đổi

Quy định về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Luật đất đai năm 2003 đang có hiệu lực thi hành

Thời hiệu và thực tiễn áp dụng chế định thời hiệu trong lĩnh vực pháp luật dân sự.

heo quy định của pháp luật hiện hành, hiện nay có hai loại thời hiệu trong lĩnh vực pháp luật thừa kế.

NHỮNG VƯỚNG MẮC KHI ÁP DỤNG NGHỊ QUYẾT 1037/2006/NQ-UBTVQH11 NGÀY 27-07-2006 CỦA UBTVQH VỀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP NHÀ Ở CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI.

Ngày 27/7/2006, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết 1037/2006/ NQ-UBTVQH11 quy định về giao dịch dân sự về nhà ở xác lập trước 01/07/1991 có người Việt Nam định cư ở nước ngoài tham gia.

MUA BÁN NHÀ KHÔNG THÀNH XỬ LÍ RA SAO?

Mua bán nhà không thành- hợp đồng vô hiệu, có tuyên trả lại cho nhau những gì đã nhận như tình trạng ban đầu, có tòa xem xét lỗi để chia phần thiệt hại chênh lệch do giá nhà đất tăng….giải quyết như thế nào là hợp lý?

Về giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai

Theo luật gia Lê Khắc Sơn (Đồng Nai), Dự thảo luật sửa đổi cần quy định bắt buộc giải quyết tranh chấp đất đai thông qua hòa giải.

Bào Chữa Vụ Án Lập quỹ trái phép phép tại Nông trường Sông Hậu

Lập quỹ trái phép phéptại Nông trường Sông Hậu (NTSH) “là nghiêm trọng”, Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao (VKSNDTC) vừa có kháng nghị đề nghị Tòa Hình sự Tòa án Nhân dân Tối cao (TANDTC) tuyên “cần phải hủy cả bản án phúc thẩm và bản án sơ thẩm để giải quyết lại vụ án từ giai đoạn điều tra”.

Bài bào chữa Phúc Thẩm

Tôi là Luật sư Nguyễn Minh Trí thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM, theo yêu cầu của thân chủ tôi là nguyên đơn bà Phan Thị Trước và được sự chấp nhận của Quí Tòa qua giấy chứng nhận số / Hôm nay tại phiên Tòa Phúc thẩm dân sự nầy, tôi xin phép được thực hiện trách nhiệm bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của thân chủ tôi về Bản án dân sự sơ thẩm của Tòa án nhân dân Huyện Châu Thành,Tỉnh Long an và đơn kháng cáo của cả hai nguyên và Bị đơn dân sự. Xin quý Tòa cho phép tôi được phát biểu để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn Phan thị Trước như sau :

Luật sư tư vấn miễn phí

Gọi ngay
0902818158- 0906834543
0906834543
0902818158

Tin pháp luật

CÁC ĐỐI TÁC

 • Nhà Đất Phúc An Khang
 • The Diplomat
 • The NewYork Review of Book
 • CogitAsia
 • Reuters
 • Viet Studies
 • The NewYork Times
 • TIME
 • Bloomberg Bussiness