TIN TỨC

fanpage

Thống kê truy cập

 • Online: 42
 • Hôm nay: 72
 • Tháng: 8673
 • Tổng truy cập: 4814584
Chi tiết bài viết

Thời kỳ thoái đã bắt đầu từ lâu - Dự báo 60 năm phần 2

NHÌN LẠI VÀ SUY NGHĨ

Dự báo 60 năm thế kỷ 21

Phần 2

Người viết :  Thượng Trí Hạ Huệ  2013 

Theo Minh triết đông phương từ dịch học ,Trần đoàn , Thiệu Ung ( 1011-1077) thì chúng ta đang ở trong một Nguyên là một thời kỳ chuyễn vận của mặt trời từ khi có  dương khí  có thể hình dung ra các khí mang lại sự sống  như Oxy ,Hydro ,Nito, Carbon …  đến khi tuyệt khí  như sao Hỏa  là 129.600 năm ( trong tuổi thọ dự kiến là 4 tỷ năm ) .Chu kỳ này là do ưu thế của Mặt trời  ảnh hưởng đến thái dương hệ .Nhưng Trái đất lại có anh em là mặt trăng  và chính nhờ có mặt trăng mới có Oxy ,có lực hấp dẫn của mặt trăng ,có ngày đêm  và có sự sống sinh học.Chu kỳ mặt trăng vận động tương quan với mặt trời là 10.800 năm .

     Chúng ta đang ở giữa  hội Ngọ là hội thứ 7 tính từ hội Tý là hội đầu tiên trái đất có loài người sống theo xã hội bộ tộc là 69.153 năm .. đến năm 2014 . Mỗi hội chia làm 30 vận . Vận có 360 năm . Toàn bộ nền văn minh có chử viết từ trên lá ,trên đá ,rồi trên da ,trên gổ  của loài người nằm trong hội Ngọ bắt đầu vào năm 2340 trước công nguyên.Chúng ta còn 1047 năm nữa là vào giữa hội Ngọ  cũng là 3 vận ( 1080 năm ) nằm khoảng giữa của Nguyên 129.600 năm .Vậy mà chỉ trong khoảng từ năm 894 đến 1254 của vận 10 , 1254 đến 1614 của vận 11 , rồi 1614  đến 1984 của vận 12 . Gộp cả 3 vận 10 -11 -12  là 1080 năm tương ứng với thiên niên kỷ 2000 . Trong 60 năm cuối của vận 12 ( 1924 -1984 ) của hội Ngọ và đặc biệt là 1944  đến 1984  mà loài người  đã không biết từ đâu mà biết thấy ra cả những qui luật của vũ trụ nhìn thấy được bằng thuyết tương đối hẹp và rộng của một người Đức gốc Do thái Albert Einstein  .Phát kiến này lại thực tế quan hệ đế một thời kỳ chiến tranh lạnh  kéo dài hơn 50 năm đến 1994  thì một phe là Liên Xô tan rả để tạo lập ra một thế giới đơn cực rồi lại chóng  vánh trong 12 năm chuyễn qua đa cực  cùng với đại loạn vô trật tự .  Phải chăng là từ tâm chuyễn vật là vậy . 

 

Albert Einstein 

          Toàn bộ các pháp hữu vi đều vô thường bởi vì chẳng qua là vận động sóng hạt. Nhãn nhĩ tỷ thiệt thân cũng là sóng hạt. Bài vấn  đáp của Phật  Thích ca  và A nan đã được chứng minh bằng số hóa và có thể áp dụng ra  những việc giúp cho loài người tích tụ  và nhân khả năng xử lý thông tin lên hàng triệu lần so với 9 vận đầu của hội Ngọ .Chúng ta đang ở những năm đầu của vận 13 Hội Ngọ:  Năm 1984 -2344 là  vận 13 trong 30 vận của hội ngọ .

Hội Ngọ bị chi phối bởi quẻ  thiên phong cấu.

 Tức là năng lượng của trời gặp phải sự vận động vật chất khí của đất thì tượng như sự cấu hợp để sinh ra vật mới  ,tức là loài người có ngôn ngữ ,triết học .Hội Ngọ cũng là giai đoạn giữa của  Đại Nguyên 10800 năm .Thời kỳ  Trung dung cân bằng ổn định  của người . Nữa cuối của hội Ngọ là  hào âm  bắt đầu trưởng với sự mở đầu những dấu hiệu của chu kỳ thoái của cả Nguyên  và hội . Loài người nếu không làm chủ Thái dương hệ và thiên hà thì khó thoát được sự diệt vong trong vận 14- 15 tức là 2341-2701.Nói nôm na nếu loài người không tiến lên thành Thánh thì sẽ toi .Vì không thể nào  chịu nổi  sự thay đổi về môi trường khí hậu trái đất do ảnh hưởng  bởi thay đổi từ Mặt Trời ,mặt trăng và cả thái đượng hệ . Ngay cả trong 60 năm đầu của vận 13 này từ 2044 là đã xuất hiện dấu hiệu suy .

Thời  gian nữa cuối của hội Ngọ  vận 14- 15 tức là  từ năm 2344 đến  2704 là bắt đầu  thời kỳ giảm với những biểu hiện cực đoan của Tam tai .Khái niệm suy là bởi con người đặt ra trên cơ sở những yếu tố tồn tại phát triển của mình . Ví dụ biển dâng ,nhiệt độ ngày đêm chênh lệch 0-100 độ C . Nóng trưa lên đến 50-85 độ  đêm lạnh -30-50 độ  và nhiều tai biến phức tạp khác từ trong lòng trái đất từ thái dương hệ và từ vủ trụ cũng như từ nhân tai do tham sân si của chính loài người ... Các nhà khoa học của Trái đất trong hơn 60 năm qua đã lượng hóa những biến chuyễn nêu trên về trái đất và thế giới cùng với Thái dương hệ ( từ 1954 Giáp ngọ  mới khảo sát về Thái dương hệ nhưng biết khá rỏ là từ 1994 còn để biết như trên trái đất thì phải sau 2044 với các phương tiện ra vào thái dương hệ như máy bay trên trái đất  ) Theo Proceedings of the National Academy of Sciences (Hoa Kỳ), nhiệt độ Trái Đất trong 50 năm  tới có thể sẽ tăng với mức độ lớn hơn cả 6000 năm trước cộng lại. Những vùng cực nóng, giống như sa mạc Sahara, hiện chiếm ít hơn 1% diện tích đất của hành tinh, đến năm 2070 sẽ chiếm đến 1/5 diện tích và có thể sẽ đẩy 1/3 dân số bấy giờ ra ngoài vùng khí hậu thích hợp mà con người đã phát triển trong hàng ngàn năm. Nhiều người sẽ cố trụ lại, chịu đựng cái nóng, cái đói và hỗn loạn chính trị, nhưng những người khác sẽ buộc phải bước đi. Một nghiên cứu năm 2017 của Science Advances cho thấy rằng đến năm 2100, nhiệt độ sẽ tăng đến mức ở nhiều nơi, trong đó bao gồm một số vùng của Ấn Độ và Đông Trung Quốc, chỉ ra ngoài trong một vài giờ thôi cũng khiến cả những người khoẻ mạnh nhất phải tử vong.

  Kinh địa tạng  do Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang dịch có ghi rõ về thời kỳ thoái của trái đất chúng ta đang trú ngụ như sau :

“Vì châu Diêm phù, và giai đoạn ngũ trược dẫn đến tam tai (3) , là đối tượng sở độ đặc biệt của Địa tạng đại sĩ, nên ở đây phải nói sơ lược.

Như đã nói, Diêm phù là thế giới loài người chúng ta đây. Thế giới ấy là 1 trong 1 tỷ thành phần của thếgiới hệ Sa bà. Đại bộ phận thế giới hệ này, cũng như các thế giới hệ tương tự, có như nhau một quá trình làthành: kết thành, trú: tồn tại, hoại: hư rã, không: tan biến. Nhưng không rồi lại thành, lại trú, lại hoại, lạikhông, luân chuyển như thế chứ không mất hẳn. Mỗi thời kỳ thành trú hoại không đều có thì gian như nhau,nhưng chỉ thời kỳ trú mới có chúng sinh sinh sống, chúng sinh mà trong đó loài người là đại bộ phận. Thờikỳ trú có 20 tăng giảm. Thời kỳ thành rồi thì có người sinh sống, và sống rất lâu, ấy là tăng; sau đó conngười vì phát sinh ngũ trược mà sự sống giảm dần, giảm đến trung bình không quá trăm tuổi là ngũ trượctăng thì, và rồi sẽ giảm dần nữa cho đến dẫn ra tam tai, ấy là giảm. Tam tai là đao binh, tật dịch, cơ cẩn(chiến tranh, nhiễm độc, nhân mãn). Sau tam tai, con người sống sót rất ít, mới biết khủng khiếp và thươngnhau, loài người lại phồn thịnh, trong đó có sự sống lâu tăng dần, nhờ sự thương nhau đó, đó lại là tăng. Vàcứ như thế mà tăng rồi giảm, giảm lại tăng. Hiện nay là ngũ trược tăng thì của thời kỳ giảm thứ 9 trong 20thời kỳ tăng giảm của thời kỳ trú. Như vậy thì trước nữa và sau nữa còn có vô tận những giai đoạn ngũtrược và tam tai. Trong ngũ trược, nhất là trong tam tai, Địa tạng đại sĩ cứu độ bằng định lực. Nguyên nhân  chính của tam tai là sự tàn hại lẫn nhau, nên từ tâm thương nhau thật sự là nguyên nhân chính kết thúc tam tai. Do đó mà trong tam tai, ai tu từ tâm thì khỏi. Mà một trong vô số hiệu năng định lực của đức Địa tạng là làmcho con người "bỏ được tâm lý độc hại mà hướng về nhau bằng từ tâm".”

         Chế độ hôn nhân cũng sẽ sớm toàn cầu để con người tạo ra một loại người vừa có gene của người quen sống vùng cực lẫn của người quen sống vùng biển hoặc nhiệt đới .Con người sẽ toàn cầu hóa  vì chính sự tồn tại của mình đồng thời với tiến trình con người thái dương hệ  trong 120  năm tới .Và khái niệm bản ngã hòa với Đại ngã của nhà Phật  sắp thành sự thật .

Con người buộc là con người xã hội ,con người thế giới và con người Thái dương hệ . Không thì khó mà sống sót vào vận 14 hội Ngọ tức là sau năm 2344 .

         Năm 2094 phần lớn con người phải vừa có khả năng sống như người bắc cực và người vùng sa mạc.  Người ta sẽ có công cụ để bảo đảm con người sống trong điều kiện khắc nghiệt và bản thân  con người phải thay đổi cấu trúc để thích nghi tương đối.

 25 trôi qua từ 1984 năm Giáp Tý  : nhân loại chứng kiến hết sự việc này đến sự kiện khác  chấn động cả thế giới và trái đất vốn đã tích lũy thương tổn đầy mình  .Theo sách xưa  thì từ 1984 trái đất vào Hạ ngươn :.một tiểu ngươn có 120 năm là một phần ba của 1 vận .

 Đoài thất xích chủ trị: Thượng Hạ Ngươn  Giáp tý -Giáp tuất) 20 năm 1984-1994-2004

,Cấn Bát Bạch Trung   hạ ngươn HN ) Giáp thân-Giáp  Ngọ)  20 năm giữa của tiểu ngươn     2004-2014-2024

Ly Cửu tứ tá trị Hạ hạ ngươn   HN( Giáp thìn -Giáp Dấn)    20 năm cuối của tiểu ngươn      2024-2034-2044.

 Vụ nổ nhà  máy  điện Trécnobun ở Nga , Vụ Sóng Thần 2004 ,bảo  Katrina…khiến người ta nhớ đến 20 năm đầu Trung ngươn  ,kết thúc bằng trái bom nguyên tử đầu tiên của loái  người nổ ở Hirohima ,mở đầu thời kỳ chiến tranh lạnh  hơn 40 năm

 20 năm  đầu thượng trung  ngươn   1884-1904  sự bành trướng của Đế quốc  Anh ,Pháp,Tây ban nha  .Sự chuyển đổi từ một xã hội phong kiến trên tòan cầu sang một khuynh hướng Phi phong kiến .Từ một nền nông nghiệp và công nghiệp máy hơi nước   sang một nền công nghiệp cơ khí điện  dầu mỏ . Lịch sử dở qua vài  trang mà  nhân loại đã trôi qua 120 năm . 120 năm ,thế giới đã kết thúc căn bản xã hội phong kiến vua quan và nền kinh tế nông nghiệp bằng sức chân tay .Nhưng vẫn còn gần ¼ dân số thế giới sống trong  xã  hội  mà  ông bà chúng ta sống hơn vài nghìn  năm trước .  Có người Mỹ viết xe lexus và cây oliu. Lon coca trong rừng châu phi bên ánh lửa bập bùng cúng tế thần linh  của những bộ lạc tồn tại với những thể chế xã hội của gần chục ngàn năm trước – thời kỳ chử viết thô mộc  trên vách đá .

    Hiện nay 2010 , 2/4 dân số thế giới sống một điều kiện phi phong kiến ,dân chủ và công nghệ máy  tính  

      Trong đó gần   1/ 4 dân số thế giới –khoảng 1tỷ 5 – sống trong toàn cầu hóa dân chủ  và công nghệ 4.0

         có 5 điều chắc chắn về trái đất và  loài  người sau 120 năm từ năm 2000.

1/ loài người muốn tồn tại đến 2120  ắt phải tạo ra và phổ cập thế hệ máy tính lượng tử tương tự như bây giờ máy tính phổ biến là  dualcore 7.Vì lẽ  đó là công cụ quản lý dử liệu vủ trụ . Quản lý dữ liệu về  Thái dương hệ như Hoa kỳ  quản lý dử liệu trái đất ngày nay .Con người gần như tích hợp hữu cơ với hệ thống vi tính .Và các chi tiết siêu chip nano  và siêu nano gắn vào con người từ khi mới sinh . Nó thực hiện các hoạt động hổ trợ để tập huân ,hổ trợ,bảo vệ  gần như 50% cái thọ tưởng hành thức của con người . Và cá nhân con người   ( bản ngả hầu như đã nằm trong đại ngã xét  về mặt  nhãn ,nhĩ ,tỉ ,thiệt ,thân ,ý )như vây con người đã trở thành con người của toàn thể nhân loại  và của thái dương hệ .Ở đây Phật và chúa là  đấng lập ra hệ thống computer siêu tốc kèm theo hàng loạt các phần mềm chạy hàng tỷ tỷ  tetra giga bytes trong mỗi sát na ( 1/ tỷ giây )gắn với mỗi cá thể trong vủ trụ và mỗi cá thể với nhau. Và thiên nhãn thông ,thiên nhĩ thông ,lậu tận thông ,túc mạng thông đã thực sự bắt đầu

2/ loài người  là của Thái dương hệ chứ không chỉ là Trái đất . Đi ra Thái dương hệ những năm 2070 giống như bây giờ đi biển vậy .Và trong cuộc đua tranh đi trước này giữa các quốc gia ,dân tộc ,nhóm người hiện nay chắc chắn sẽ có những “ bất khả tư nghì “ “ bất năng kiến “ bất năng tri” . Có những quốc gia đi trước hiện nay 50 năm so với quốc gia khác .Nhưng dầu ai đạt đến loài người Thái dương hệ  thì vẫn là loài người .Và Tâm thức văn minh thái dương hệ chắc là khác hẵn Ông Tần Thủy Hoàng ,Ông Cesar hoặc giả Ông Hít le ,Ông Xít ta lin  rồi Ông Mao .Bởi vì khi người ta cảm nhận thật sâu cái mong manh của Trái đất này tất hẵn người ta yêu nó nhiều hơn ,tìm cách bảo vệ nó nhiều hơn .

3/ Đại dương sẽ giống như ao hồ nhỏ mặc dầu sóng to bão lớn hơn bây giờ . Từ  năm 2074 Những quốc gia biển như Nhật,Anh ,Hà lan ,Na uy ,Singapore,Việt Nam … sẽ hình thành những cụm đô thị phức hợp biển .

Cụm đô thị phức hợp biển 2050

Các cụm này khoảng vài nghìn đến vài chục hoặc  vài trăm nghìn cư dân sống trong những modun di động trong đại dương gần đất liền có sân bay riêng ,có  phương tiện vừa di chuyển trên bộ ,trên và dưới biển ,trên không cho cá nhân và  mươi người ,trăm người . Đô thị sẽ cấu trúc hoàn toàn thay đổi .1 bộ phận của đô thi hiện nay sẽ nâng cấp,thu gọn và bảo tồn .

Kết quả hình ảnh cho singapore destination

Cụm đô thị phức hợp biển 2070

Đô thị mới siêu hiện đại là những modul khoa  học công nghệ kinh tế cư trú khép kín  cho những cụm dân cư đặc thù  500.000-1000.000 người . có khả năng tồn tại với mọi cấp sóng thần và  động đất ,phóng xạ hạt nhân ..

Kết quả hình ảnh cho global warming

Modul khoa  học công nghệ 2060

Loài người từ năm 2080 sẽ chuẩn bị những tàu không gian  cở lớn có thể chở 1000 -5000 người vận chuyễn trong vủ trụ cận Thái dương hệ .Những trung tâm đào tạo ,sản xuất  trong vũ trụ vài nghìn  người trên thái dương hệ sẽ xuất hiện với mục đích tạo một thế hệ loài người tiến vào thế giới thiên hà và sử dụng tối ưu năng lượng mặt trời. Năm 2080  ,mùa xuân năm canh tý , lần đầu tiên xãy ra vụ lan truyền virus lạ trong Thái dương hệ. Người ta phát hiện kịp thời một công dân thái dương hệ gốc Châu Á  bị sốt nóng kéo dài ,nhiễm phổi cấp rất nặng và nguy cơ tử vong lên đếnn mức 9 /10 . Chỉ trong vòng 1 tuần vi rus đã lan truyền lây nhiễm hơn 1000 người .Lập tức Chi nhánh Trung tâm Y khoa  vủ trụ đặt  tại  TPHCM công bố và báo động . WHO công bố tình trạng khẩn cấp dịch bệnh toàn cầu . Trong quá trình xử lý , hệ thống Al đã giúp hồi phục và chỉ trong  một ngày đã di chuyễn 12 bệnh nhân đến một  trạm nghĩ dưỡng mãi  gần sao Hỏa  ,. Thông báo cho biết  bệnh nhân đầu tiên là một chuyên viên khí động học gốc Nhật , Sau kỳ nghĩ phép về Trài đất cùng gia đình  và đi nghĩ dưỡng ở Hải Nam , Đà Nẵng ,Hoàng Sa . Anh Sato sau một bữa tiệc ăn cá sống với nhóm bạn gốc Á gồm Trung hoa ,Việt Nam , Ấn ... , đã bị lây nhiễm vi rus  lạ gây chết người  . Loài cá nước mặn ở Trường Sa Việt Nam bị nhiễm virus vì chúng ăn xác con dơi biễn bị nhiễm virus  corona +.  Bữa tiệc chia tay  tổ chức tại một quán ăn  ở gần Sân bay vủ trụ  Long Thành ,Việt Nam .. Anh Sato  cùng 11 người khác đã phải tạm cách ly đến mãi gần Sao Hỏa ở Trạm Xá  Lãn Ông  cách Trái đất những 6000000 km. Ngày 3/2 /2080 , Thông báo gởi đến các cá nhân và đơn vị trong vủ trụ  kết luận mọi việc thảy đều an lành .chỉ có một nhà khoa học người Mỹ gốc Hoa Tập viễn kiều  105 tuổi vì thể trạng quá yếu không đủ sức kháng nhiễm kịp thời nên đã qua đời ở Trung tâm không gian Vũ Hán ..Các bệnh nhân đều được xử lý tại các trung tâm dập dịch ngoài Trái đất ..

 

 

Kết quả hình ảnh cho star wars millenium falcon

Tàu không gian  cở lớn 500-5000 người  năm 2100

            2051 ( Tân Mùi)

      Nước biễn dâng ,Việt Sing hợp nhất

      Trị sóng thần ,Nhật Việt Liên minh  

Tháng 9/2051  Vẫn như mọi  năm ,những cơn bão lớn từ biển Đông không dừng đổ vào miền Trung và Nam Bộ  .Lũ  lụt diễn ra khắp nơi trên cả nước . Chỉ số mức nước biển dâng cao vượt quá căn  nhà 3 tầng ở thành phố Đà nẳng .Trong căn phòng riêng ở Phủ thủ tướng ,Ngài thủ tướng lặng lẻ ngồi uống trà với vị Bộ trưởng Bộ Công nghệ .Hai người không nói, dường như họ đang suy nghĩ tập trung về một điều gì đó hệ trọng .

Họ không phải lo lắng quá nhiều về bão ,lủ lụt . Tất cả những cái đó  gần như đã được sắp đặt khá tươm tất . Hệ thống đê chắn sóng của VN vừa hoàn tất năm 2045 với sự hợp tác của Hà lan ,Singapor .Đây là một hệ thống chắn sóng  hiện đại điều khiển bằng công nghệ .Nó trị giá khoảng 100 tỷ EUR.bằng  Tổng GP của Việt nam trong 3 tháng .  Từ sau vụ lủ chồng lủ năm Canh Tý 2020 ,  nhà cầm quyền Việt Nam đã bước đầu thật sự thức tĩnh với những ảnh hưởng sống còn của biến đổi  khí hậu đối với vùng duyên hải Miền Trung cũng như Đồng bằng Sông Cửu Long . Các quyết sách chiến lược trong giai đoạn 2021 -2030 đã mở đường cho 1 loạt các Đại dự án  liên hợp Với các tổ chức quốc tế  để giải quyết triệt để hơn thảm họa biến đổi khí hậu .

 Lý do cũa sự bình thản của họ trước thay đổi thời tiết là vì vậy . Họ bình thản hơn vì cái hệ thống chắn sóng này tạo ra một sản lượng điện hàng năm bằng  toàn bộ điện VN sản xuất năm 2020 .

Họ lo lắng không phải vì sóng biển đến VN  .không phải vì mực nước biển dâng lên 1m trong 20 năm qua .Mà họ suy nghĩ một vấn đề lớn hơn,tế nhị hơn . Đó là lời đề nghị nghiêm chỉnh của Thủ tướng Singapour về việc  2 nước có sự thống nhất liên minh toàn diện kể cả về chính trị ,an ninh  kèm theo là Sing đề nghị Việt Nam cho Sing sử dụng ( thuê  hay hợp tác v.v ) trong 99  năm vì nguy cơ nước biển dâng 3m trước năm 2070  đòi hỏi Sing phải di dời 70% cư dân để thực hiện công tác nâng nền toàn bộ nước Sing lên cao 15  m . Việc này cần di dời 3000,000 dân Sing trong 50 năm  do đó cần Vn cho thuê 2000km2 ở bất kỳ vị trí nào mà VN có thể .

        Ong  Tiến sĩ Trần Thiếu Bảo nhắp một ngụm trà :   Như vậy thì kể như hai nước trở thành một rồi còn gì khác nữa .        Ngài thủ tướng :   ở trong hoàn cảnh của họ mới biết cái bức xúc của họ thế nào ,.

Trước sau gì thế giới này ,với công nghệ cũng sẽ là một thôi . không đời mình thì cháu chắt mình .Nếu khác đi không tồn tại được.           Ong già tía tui 90 tuổi rồi mà còn hátInternational là xã hội tương lai….

-Tôi cũng nghĩ vậy ,nhưng đưa ra nội các ,rồi quốc hội thế nào ? Các dư luận xã hội trên mạng là áp lực lớn .

-  Anh cùng các anh trong Chính phủ suy nghĩ . Chủ trì lập đề án  trình cuộc họp gần nhất . Hai nước sẽ trở thành một thực thể nhưng vẫn là 2 . Nghiên cứu mô hình các nước tương tự . Dành cho Sing chổ tốt chứ không đẩy họ vào chổ  quá khó . Tôi nghĩ một địa bàn nào ở Miền Trung  đất rừng       và biển đảo  . Và họ phải duy trì 70 % rừng công nghệ .    Ta có thể dành  khoãng 10.000-20,000km2 chứ không  chỉ 5000km2 như họ đề nghị . Người Việt phải ở trong khu vực này  theo tỷ lệ 2/4 ,phải tham gia hành chính .Tức là họ đưa 2000,000 người thì mình 1000,000 người bản địa,có quân đội ,cảnh sát theo tỷ lệ thích hợp và cũng có luật lệ chung cho cộng đồng .  Phải có đề án khảo sát nhiều mặt đưa ra Quốc Hội . Không gấp nhưng cần khẩn trương .

 Anh có ý tưởng gì thêm không ?

Tiến sĩ Trần Thiếu Bảo :    theo tôi ,cần lập ngay 1 tổ tham vấn liên chính phủ cả quốc hội hai bên để chuẫn bị các nội dung chủ yếu cho Đại dự án thế kỷ 21 và 22 này . Về vị trí ,qua tham khảo bên Bộ Quốc Phòng . Miền Trung từ Nghệ An ,Hà Tĩnh chạy dài dọc Trường Sơn đến Quãng Ngãi hàng trăm năm nay là vùng lủ của Việt Nam .Nước Lủ từ Lào , Campuchia chãy qua kết hợp với mưa dài ngày tạo lủ .Các hồ thủy điện lớn nhỏ tuy đã xử lý khá tốt nhưng còn nhiều vấn đề .  Nên chăng ta lập ra một chuỗi  thành phố  chạy dài 200km dọc chân Trường Sơn  vừa giãi quyết các hồ thủy điện ,điện mặt trời kết nối thành những giòng sông có điều tiết thông minh . Dân cư sống và lao động dọc sông hai bên bờ . Sông ,và hồ liên kết thành hệ thống thông minh như ở Đức  có thể chứa trên 50 tỷ m3 nước trong tình huống Mekong Lào xả đập tối đa suốt 3 tháng .Năng lượng mặt trời ,gió và thủy điện đủ cung cấp cho cả miến Trung ,Lào ,Tây Nguyên  khoãng 10.000 tỷ kw h /năm 

4/ Năng lượng chủ yếu  sẽ là năng lượng mặt trời .và năng lượng chuyễn đỗi .năng lượng hợp hạch ,các nhà máy hạt nhân hoạt  trước năm 2010  sẽ đóng cửa toàn diện vào năm 2070.

 Loài người sẽ dùng năng lượng tổng hợp hạt nhân biến khí nhẹ thành nguyên liệu nặng như đang diễn ra trong tâm mặt trời .Năng lượng phóng thích ra sẽ lớn lơn hàng triệu thậm chí hàng tỷ lần năng lượng phân hạch hạt nhân từ Plutonium .

Kết quả hình ảnh cho fusion nuclear

Lò phản ứng Tổng hợp hạch nhân

Năm 2040 khoa học sẽ giải quyết được triệt để bài toán kiểm soát năng lượng tổng hợp hạt nhân . Tức là cho một trái bom Hydrogen nổ từ từ và  phóng thích năng lượng từ từ điều khiển được . Công nghệ ứng dụng sẽ hoàn thành năm 2050 . và loài người sẽ bắt đầu phổ cập sau 2070 . Người ta sẽ vừa có năng lượng vừa có vàng

 

 Phản ứng tổng hợp hạt nhân tạo ra năng lượng cực lớn

Những công nghệ xử lý rác hat nhân sẽ tối ưu hóa sử dụng rác thải và tối thiểu nguy cơ phát xạ .Thế hệ năng lượng hạt nhân mới sẽ tuyệt đối an toàn trong Thái dương hệ ở nhiệt độ vài nghìn  độ C và ở mức chấn động tương đương sức sức rung chấn 10 lần trận động đất cao nhất của trái đất  .

Các trạm năng lương sẽ hấp thụ ,đóng gói và truyền hàng tỷ giga megawatt.

5/ Khái niệm gia đình sẽ bị cuộc cách mạng gene làm mờ nhạt đần .và con người với 20% sinh sản vô tính sẽ là con người xã hội. đến năm 2140 2/3 nhân loại tham khảo giòng họ bằng mẫu hệ vì dễ dàng đối với hệ thống gene. Người ta sưu tập  bảo tàng gene từ thời Thích Ca và chứng minh sự liên hệ gene giữa Vỏ Tắc thiên với một người Hoa Kỳ .Cách mạng triết học và tôn giáo mở  ra một kỷ nguyên sáng tạo mới với sự phơi trần các sự thật về vủ trụ ,về thời gian, không gian . Xã hội sẽ biến dần các khái niệm xã hội như tư bản và cọng sản .Và người ta muốn biết về quá khứ thì chỉ cần một cái nheo lông mày .

Người ta nhớ đến Marx và  A .Smith như một bức tượng  quá khứ .Loài người sống trong xã hội hậu tư bản và sau cộng sản. Tất cả những tranh biện đến mức “ vũ khí  của phê phán không thể thay thế sự phê phán bằng vũ khí “ của thế kỷ 20  đã trôi vào dĩ vãng mù khơi . Chẳng qua cũng chỉ là một thoáng điên đảo mộng tưởng của loài người vốn dĩ lắm đảo điên .

 Kết quả hình ảnh cho adam smith

Marx và  Adam Smith

Con người – trong nhiều cụm xã hội cư trú  không thể bóc lột nhau vì không có “giá trị thặng dư lao động“ và trên hết  nhu cầu và sự cần thiết giống như là các phi hành gia trong một trạm không gian : mọi hành vi của mình đều ảnh hưởng ngay đến người khác và bản thân .Thách thức của Thái dương hệ buôc loài người phải tập trung mọi khả năng để giải quyết.  Tuổi thọ con người đạt 200 tuổi vào năm  2172 và sẵn sàng tăng lên 300t sau 2212. Sự tăng tuổi thọ đáp ứng trước hết nhu cầu sinh tồn trong Thái dương hệ và trong vủ trụ gần ( cách hệ mặt trời vài trăm  năm ánh sáng.)

Thảm họa do con người gây ra trên trái đất trong 500 năm của thời đại công nghiệp và hạt nhân  cùng với những thảm họa thiên nhiên có tính chu kỳ từ mặt trời và trong lòng trái đất đã khiến 2/3 trái đất không còn là môi trường thân thiện. dân số con người tăng lên 9 tỷ vào những năm 50 của thế kỷ 21 sẽ  giảm dần còn 5 tỷ  và ¼ số này sống trong các hành tinh hay các trạm không gian  vào năm 2172.Ấn độ ,Trung Hoa giảm hơn 1/3 dân số

Từ năm 2074 ( tức là 600 năm :10 thập niên hoa giáptheo lịch  âm lịch từ năm 1474 ) số tăng dân số thế giới là âm sau 600 năm tăng dân số mặc những chiến tranh ,thiên tai ,dịch bệnh ...

Nói chi xa  vài ba chục năm tới thôi là bao nhiêu điều dự báo khoa học hiển hiện .Mà bây giờ đã có điềm báo nhiều nơi .

Kepler vừa 24 tuổi  đã xuất bản sách  Vũ trụ huyền bí (Cosmographic Mystery, 1596)  sử dụng các phương pháp khoa học để bảo vệ lý thuyết của Copernic ( mặt trời là trung tâm hệ thái dương  ngược lại với Giáo hội la mã cho rằng Trái đất là trung tâm ) và trình bày ý tưởng về cấu trúc hệ thống hành tinh .Những luận thuyết của Kepler thời đó cũng quá  xa vời với thực tiễn xã hội  chớm Công nghiệp của Châu Âu .

Kết quả hình ảnh cho johannes kepler

Kepler , 1596

Tỷ như bây giờ  2013 mà Khoa học phát hiện những thiên hà  này nọ cách xa trái đất hàng triệu năm ánh sáng.. Nhưng 400 năm sau  khi Kepler nói về thái dương hệ về sao Hỏa  thì ngày nay con người đã dưa máy móc lên sao hỏa để chụp ánh ,để phân tích đất đá và 10 năm nữa là đặt chân lên sao hỏa .

Kết quả hình ảnh cho

Sơ đồ quĩ đạo mặt trời và hành tinh của Keppler  vẽ năm 1596

Vậy tại sao lại không có quyền tin rằng 500 năm sao con người  bằng phương tiện và khả năng  lúc đó sẽ đi đến nhưng thiên hà cách trái đất hàng triệu năm ánh sáng  ?!!  với nhưng phương tiện di chuyễn tốc độ gầp triều lần ánh sáng  ?!!! . lịch sử Loài người là lịch sử của khám phá thám hiểm .

 Năm 1927  Thế giới chưa có máy bay phản lực . Vậy mà có người phi công trẻ Charles Lindbergh đã  một mình sử dụng máy bay cánh quạt vượt 5800 km  Đại  tây  dương  bay một lèo từ Newyork  đến Paris  trong 33 giờ rưởi .

Kết quả hình ảnh cho airmail stamp

Tem kỷ niệm chuyến bay của Charles Lindbergh 1927

Cũng thời gian này , Ở Việt Nam đang sống dưới chế độ thực dân Pháp nông nghiệp lạc hậu , xe hơi đã quá hiếm hoi dành cho quan chức cấp tỉnh trở lên và một vài gia đình địa chủ chứ nói gì đến máy bay .

          Thời điểm mà Châu Âu , Châu Mỹ đã sử dụng máy bay để đưa thư  thì Việt Nam vẫn còn sử dụng ngựa, lừa  để đưa thư , cao hơn là tàu lửa mới bắt đầu thiết lập. Rõ ràng  xét về  sử dụng tiến bộ Công nghệ ,khoa học kỹ thuật bình quân Việt Nam đi sau thế giới  khoảng  50-60 năm . Còn về năng lực làm chủ  ,sản xuất tạo ra công nghệ và kỹ thuật thì khoảng  100-120 năm .

Kết quả hình ảnh cho viet nam xua

Kết quả hình ảnh cho nhà thờ đức bà sài gòn xưa

Xe kéo ở Việt Nam năm 1927

Phương Tây rõ ràng không còn tranh cãi  đã đi trước Phương Đông tầm 100 năm  về kỹ thuật ,khoa học cơ bản, công nghệ bao gồm hệ thống nghiên cứu ,thám hiểm  gồm phong trào trong xã hội cho đến các tổ chức chuyên môn được kích thích mạnh mẽ nhờ cái đủa thần  kinh tế tự do thị trường và sự tôn trọng quyền tác giả . Phương Đông xét về địa lý  có những nước vượt trội như Nhật ,Hàn quốc ,Ân Độ ,Hong Kong  nhưng xét cho cùng cũng là đứa con sinh sau được tập huân hộc tập từ Phương Tây mà thôi . Dẫu rằng  Nhật bản  có mặt trội hơn Phương Tây về công nghệ xe hơi ,công nghệ vât liệu mới nhưng tổng thể vẫn đi sau Mỹ ,Đức  ,Pháp khoảng 10-20 năm . và có cái như công nghệ Vũ trụ 25 năm  so với Mỹ ,Nga ,Châu Âu .         

    Thành phố Sài gòn tương lai vẫn sẽ là Trung tâm hấp thu cái mới của Phương Tây  rồi từ đó lan tỏa  cả nước cả vùng .Đông Tây  Chấn –Đoài Lôi trạch qui muội –Trạch lôi Tùy.Anh cả đưa em út đi  thuận đạo trời. Thành phố Hồ chí Minh đã và đang trở thành nơi hội tụ Đông Tây ,nơi giao kết của Ấn độ dương và Thái bình dương  mà cụ thể là Mỹ Nhật Ấn Hàn Úc  cùng ASEAN  và Hongkong Đài loan .

  Đông Tây vô sự Nam thành quốc gia  Câu sấm của Trạng Nguyễn Bỉnh Khiêm hơn 500 năm đã và đang ứng nghiệm .  khái niệm vô sự của Thánh Trạng không phải là sự an bình tuyệt đối - mà làm gì có cái tuyệt đối - Khái niệm thành quốc gia cũng không thể là dứng yên không vận động và phát triển  trong mối quan hệ mới .

 

Các bài viết khác

Luật sư tư vấn miễn phí

Gọi ngay
0902818158- 0906834543
0906834543
0902818158

Tin pháp luật

CÁC ĐỐI TÁC

 • Nhà Đất Phúc An Khang
 • The Diplomat
 • The NewYork Review of Book
 • CogitAsia
 • Reuters
 • Viet Studies
 • The NewYork Times
 • TIME
 • Bloomberg Bussiness