TIN TỨC

fanpage

Thống kê truy cập

 • Online: 11
 • Hôm nay: 1678
 • Tháng: 27555
 • Tổng truy cập: 3772976
Chi tiết bài viết

Các Yuan là tăng giảm một lần nữa, Nhưng ít được quan tâm

Lần cuối cùng tiền tệ của Trung Quốc đã chìm nhanh thế này, nhà đầu tư trên thế giới phản ứng bằng cách chạy trốn khỏi các tài sản rủi ro hơn. Bây giờ, họ đang tiến hành việc giảm các sải chân.

Trong khi đồng nhân dân tệ đã mất giá 1,7 phần trăm trong vòng hai tuần qua xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2010, phát triển quốc gia và chứng khoán Mỹ đã tổ chức ổn định so với cùng kỳ và chỉ số biến động VIX đã giảm.

Ngay cả headwind thêm phiếu bầu của Anh rời khỏi Liên minh châu Âu đã thất bại trong việc làm hỏng thị trường mà chỉ sáu tháng trước đây co giật với mỗi bước di chuyển thấp hơn trong tiền tệ của Trung Quốc.

 

Các nhà đầu tư toàn cầu đang ngày càng thoải mái hơn với một nhân dân tệ yếu hơn sau khi ngân hàng trung ương của Trung Quốc được cải thiện thông tin liên lạc của mình với thị trường và đã bước để ngăn chặn một vòng xoáy đi xuống của khấu hao và vốn chảy ra. HSBC Holdings Plc thấy ít có cơ hội quay trở lại tình trạng hỗn loạn hồi tháng Giêng, trong khi Bắc Kinh Gao Hua Công ty chứng khoán cho biết tiền của Trung Quốc sẽ mạnh hơn so với các loại đối tác thương mại vào cuối năm nay.

"Lần này, nó khác nhau," Song Yu, trưởng kinh tế Trung Quốc tại Bắc Kinh tại Gao Hua, các đối tác đại lục liên doanh của Goldman Sachs Group Inc. Ông đã được các nhà dự báo hàng đầu xếp hạng các nền kinh tế của Trung Quốc kể từ khi Bloomberg bắt đầu nói của nó xếp hạng trong năm 2013. "sự giảm giá gần đây trong nhân dân tệ không gây biến động lớn trong thị trường tài chính trên thế giới, và không có vị trí đầu cơ nặng shorting tệ hoặc cá nhân cố gắng để chuyển đổi nhân dân tệ cổ phần của họ vào đồng USD trong một hoảng loạn ".

Thiệt hại tài sản thế chấp

Khi đồng tiền của Trung Quốc giảm trong tháng giữa lúc tám ngày liên tiếp của vửng nhân dân tệ yếu bởi các ngân hàng trung ương, các khoản lỗ đóng góp vào một đợt bán tháo trên thị trường chứng khoán toàn cầu và thúc đẩy hơn 144 tỷ $ của dòng vốn từ nền kinh tế lớn nhất châu Á. Chỉ số Shanghai Composite gửi sụt giảm hàng tháng lớn nhất trong bảy năm, trong khi chi phí đi vay của chính phủ tăng.

Bắt đầu một ngày với những gì thị trường di chuyển.

Nhận các thị trường của chúng tôi bản tin hàng ngày.

Các ngân hàng trung ương đã từ tìm cách giải thích tốt hơn ý định của mình để các nhà đầu tư. Ngân hàng Nhân dân Thống đốc Trung Quốc Chu Tiểu Xuyên nói vớiQuỹ Tiền tệ Quốc tế Giám đốc Christine Lagarde trong tháng Sáu rằng chính phủ sẽ tăng cường nỗ lực để giáo dục công chúng về thị trường, trong khi Thủ tướng Lý Khắc Cường khuyến khích PBOC để cải thiện thông tin liên lạc bằng hình thức họp báo và chấp nhận cuộc phỏng vấn yêu cầu.

Kinh tế trưởng của Phòng nghiên cứu của ngân hàng trung ương đã đồng ý một cuộc phỏng vấn hiếm hoi vào tháng trước để giải thích làm thế nào một giỏ theo dõi đồng nhân dân tệ so với 13 tỷ giá hối đoái khác hoạt động và cách ngân hàng trung ương đặt vửng hàng ngày của mình, hạn chế di chuyển nhân dân tệ trên bờ thành 2 phần trăm ở hai bên .

Điều khiển Capital

Để giữ nhân dân tệ giảm từ xoắn ốc vào một rout, Trung Quốc cũng đã thắt chặt kiểm soát vốn, can thiệp vào thị trường tiền tệ và tiến hành một chiến dịch bằng lời nói để hỗ trợ tỷ giá hối đoái. Nhà chức trách đã đình chỉ các ứng dụng mới cho chương trình đầu tư gián tiếp nước ngoài chính của Trung Quốc và kiểm soát kỹ lưỡng các giao dịch gửi tiền ra nước ngoài.

"Các thị trường xuất hiện để có một sự hiểu biết tốt hơn về các cơ chế sửa chữa hiện tại và xuất hiện có khả năng hơn để tiêu hóa biến động đi kèm với nó," UBS AG Nhóm chiến lược bao gồm Maximillian Lin đã viết trong một báo cáo hôm thứ Hai. "Chúng tôi tin rằng giao tiếp tốt hơn ngân hàng trung ương đã dẫn đến một thị trường ổn định hơn."

Các bình tĩnh có thể bị phá vỡ khi các nhà đầu tư toàn cầu chuyển sự chú ý của họ về Trung Quốc, sau khi tập trung trong những ngày gần đây trên phiếu Brexit, theo Bjarke Roed-Frederiksen, một nhà kinh tế cấp cao Copenhagen dựa trên tại Svenska Handelsbanken. tài sản rủi ro đã được sự ủng hộ từ các đồn đoán rằng Brexit sẽ thúc đẩy các ngân hàng trung ương trên thế giới để giữ cho chính sách tiền tệ accommodative.

"Nếu Bắc Kinh tiếp tục suy yếu đồng tiền của mình, nó sẽ sớm xuất hiện trên màn hình của mọi người, và mối quan tâm có thể trở lại khá nhanh chóng," Roed-Frederiksen nói. Ông nhìn thấy đồng tiền trượt 6,8 mỗi đô la vào cuối năm nay, từ khoảng 6.69 trong phiên giao dịch cuối năm ở Thượng Hải hôm thứ Tư.

Hiện tại, thị trường ở Trung Quốc và các nơi khác không dường như làm phiền bởi sự suy yếu của đồng nhân dân tệ. Tùy chọn thương nhân được định giá chỉ 15 tỷ lệ phần trăm mà các tiền tệ của Trung Quốc sẽ giảm xuống 7 mỗi đô la vào tháng, giảm từ 30 phần trăm vào tháng Giêng, dữ liệu của Bloomberg cho thấy. Chỉ số Shanghai Composite đã tăng 3,8 phần trăm trong hai tuần qua, trong khi chỉ số S & P 500 được thay đổi chút ít.

Đối với Wang Ju, một chiến lược gia ngoại hối cao cấp tại Ngân hàng HSBC tại Hồng Kông, phản ứng dịu để khấu hao nhân dân tệ có thể thuyết phục các nhà chính sách Trung Quốc quay trở lại một số nỗ lực của họ để hạn chế dòng vốn xuyên biên giới và đẩy về phía trước trên những cam kết để mở ra các thị trường của đất nước.

"Thị trường đã quản lý để đưa nhân dân tệ biến động cao hơn trong bước chạy của nó, đó là một dấu hiệu mạnh mẽ rằng những cải cách ngoại hối của Trung Quốc đang di chuyển đúng hướng", Wang nói. "Điều này sẽ cung cấp cho chính quyền Trung Quốc tự tin hơn khi họ tiến hành tự do hóa tài khoản vốn.

Nguồn : http://www.bloomberg.com/news/articles/2016-07-06/the-yuan-is-tumbling-again-but-few-seem-to-mind-in-win-for-pboc

Các bài viết khác

Luật sư tư vấn miễn phí

Gọi ngay
0902818158- 0906834543
0906834543
0902818158

Tin pháp luật

CÁC ĐỐI TÁC

 • Nhà Đất Phúc An Khang
 • The Diplomat
 • The NewYork Review of Book
 • CogitAsia
 • Reuters
 • Viet Studies
 • The NewYork Times
 • TIME
 • Bloomberg Bussiness